Xem ngay 11 mẹo này để việc nấu nướng dễ dàng hơn

0
329
Xem ngay 11 mẹo này để việc nấu nướng dễ dàng hơn

Cuộc sống hối hả, ngoài công việc bên ngoài xã hội, chị em mình còn phải chăm sóc gia đình. Trong đó nấu nướng là một trong những việc tốn thời gian nhất. Nhưng đừng lo, những mẹo tưởng chừng đơn giản này sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ giúp việc chăm sóc gia đình của chị em dễ dàng hơn.

1. Thích ăn ớt tươi nhưng lại muốn ớt bớt cay đi một chút, bạn chỉ cần loại bỏ hạt và gân bên trong của ớt, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Độ cay sẽ giảm nhưng mùi thơm, hăng của ớt vẫn giữ nguyên.

Xem ngay 11 mẹo này để việc nấu nướng dễ dàng hơn

Loại bỏ hạt ớt giúp giảm độ cay

2. Muốn giảm calo, bạn chỉ việc thay thế kem heaving cream bằng ¾ lòng trắng trứng đánh bông khi thực hiện một món tráng miệng nào đó.

3. Khi đánh bông lòng trắng trứng, xem kem trứng đánh đã bông cứng chưa, chỉ cần cầm phới lên, thấy kem trứng bám chặt, không rơi ra là được.

4. Nên sử dụng củ cải nướng trong món salad thay vì củ cải luộc. Vì củ cải nướng chứa nhiều vitamin cũng như khiến món ăn có nhiều hương vị và màu sắc hơn.

5. Cách thái hành tây hạt lựu chuẩn là trước tiên, cắt phần rễ, bổ đôi quả. Úp nửa củ hành tây xuống sau đó cắt làm đôi, hoặc 3 củ hành theo chiều dọc (như hình). Sau đó dùng dao cắt các đường ngang song song theo thân củ là được.

Xem ngay 11 mẹo này để việc nấu nướng dễ dàng hơn

Cách này sẽ giúp cắt hành tây dễ dàng

6. Luôn trộn sốt vào salad sau khi bạn đã thêm muối vì nếu không, dầu ăn trong sốt sẽ không làm muối tan hoàn toàn.

7. Luộc pasta (mì Ý) để chúng không bị dính nhau bằng cách dùng càng nhiều nước càng tốt. Hãy dùng ít nhất 1 lít nước cho khoảng 100g mì khô và đảm bảo bạn sẽ nhận được kết quả hoàn hảo.

8. Chảo chiên, rán, xào nên nóng và bốc khói trước khi chế biến món ăn.

Xem ngay 11 mẹo này để việc nấu nướng dễ dàng hơn

Việc làm nóng chảo sẽ giúp quá trình chế biến nhanh chóng hơn

9. Nếu bạn định làm món mì Ý với nước sốt thì không nên thêm dầu và nước luộc. Điều này khiến mì ướt và sốt khó bám vào mì.

10. Để làm thịt viên ngon, nên phi thơm hành tây với dầu thực vậy sau đó đem xay chúng với thịt. Cách này không chỉ làm tăng hương vị món ăn và không bị sót lại những miếng hành chưa chín lẫn trong thịt.

11. Sử dụng 1 đũa gỗ để kiểm tra dầu chiên đã đủ nóng hay chưa. Nếu xuất hiện bong bóng quanh đầu đũa thì bạn có thể bắt đầu chiên được.

Xem ngay 11 mẹo này để việc nấu nướng dễ dàng hơn

Nếu dầu ăn xuất hiện bong bóng quanh đầu đũa thì bạn có thể bắt đầu chiên được

Nguồn: Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here